Những Lưu Ý Khi dùng Khẩu Trang Cho Người Chưa Biết

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang

Với sự gia tăng tốc độ ô nhiễm đô thị ngày càng cao như hiện nay, việc trang bị một chiếc khẩu trang khi đi ra đường đã trở thành kỹ năng đối với mọi người. Khẩu trang không những giúp chống lại các loại bụi bẩn và vi khuẩn, nó còn vô cùng hữu ích trong những ngày khí trời chuyển lạnh. Tuy nhiên, đó là khi chúng ta sử dụng đúng cách chiếc khẩu trang của mình, nhưng chúng ta vẫn thường mắc phải những lỗi sai cơ bản khi sử dụng khẩu trang khiến khẩu trang trở thành vật "hại cũng vô cùng".

Công dụng của khẩu trang là gì ?
 
Khẩu trang than hoạt tính được biết đến như một loại mặt nạ bảo vệ thường sử dụng để che vùng mặt (chủ yếu là mũi, miệng) nhằm ngăn ngừa, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm trong không khí. Nhìn chung, khẩu trang có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói thải từ các phương tiện giao thông) và ngăn vi sinh vật.
 
Bên cạnh đó, một tác dụng đáng kể của khẩu trang trong mùa đông là chống rét và hơi lạnh xâm nhập khoang mũi, họng, giúp đề phòng một số loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.
 

nhung-luu-y-khi-dung-khau-trang

Đeo khẩu trang vừa với khuôn mặt-không quá rộng hay quá chật

 

Xem thông tin khẩu trang G.Mask 4 lớp siêu vừa vặn, ngặn bụi khuẩn tại đây !!!
 
Phương pháp chọn khẩu trang cho mọi người
 
Với mục đích chính là giữ ấm và chống bụi bẩn khi đi đường, chúng ta nên lựa chọn khẩu trang vải thay vì khẩu trang y tế hay khẩu trang than hoạt tính. Một số lưu ý khi chọn mua khẩu trang vải bạn nên biết như:
 
- Nên lựa chọn loại khẩu trang vải dày, che được cả mũi lẫn miệng, có ít nhất 2 lớp. Lựa chọn khẩu trang vừa với mặt, tránh quá rộng hoặc quá chật hoặc chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm sát.
 
- Thay vì lựa chọn các loại vải ni lông, bạn hãy chọn các loại khẩu trang được làm bằng cotton để đảm bảo thông thoáng, tránh bí bức và gây tích hơi nước trong khẩu trang.
 
- Khẩu trang nên có mặt ngoài họa tiết để tránh tình trạng đeo nhầm mặt hay đeo ngươcj
 
 
Khi sử dụng khẩu trang, bạn nên chú ý chỉnh miếng nhựa mềm ở phần sống mũi vừa với khuôn mũi. Chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm khít sống mũi và kín cằm.
 
 
nhung-luu-y-khi-dung-khau-trang
 
Bề mặt nhiều lông quay ra ngoài để vi khuẩn bám vào
 
 
Xem thông tin khẩu trang G.Mask 4 lớp siêu vừa vặn, ngặn bụi khuẩn tại đây !!!
 
Một số ít người sử dụng có thói quen đeo khẩu trang y tế phía trong và khẩu trang vải ra phía ngoài cần lưu ý: Khẩu trang y tế chỉ nên dùng một lần. Hai mặt giống nhau của khẩu trang y tế rất dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ mặt bên ngoài trực tiếp tiếp xúc vào mặt , nhẹ thì gây ra các bệnh ngoài da, nặng hơn có thể là các bệnh truyền nhiễm trong không khí.
 
 
Một số lưu ý khác
 
- Không nên đeo khẩu trang chỉ để che miệng rồi thỉnh thoảng kéo xuống cằm, sẽ khiến khẩu trang mất tác dụng, nhanh dão và mau hỏng.
 
- Khẩu trang vải mới mua cần giặt và khử trùng trước lần đầu sử dụng. Bạn nên ngâm khẩu trang trong nước sôi 5 phút trước rồi sau đó giặt sạch lại bằng xà phòng.
 
- Trong quá trình sử dụng khẩu trang vải, bạn nên thay khẩu trang ít nhất 5 ngày/lần. Tốt nhất là hãy mua vài chiếc khẩu trang vải để thay đổi.
 
- Với thời tiết và không khí ô nhiễm ở các đô thị lớn như hiện nay, chúng ta nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, nhưng lưu ý không đeo quá 6 tiếng.
 
Mua khẩu trang giá tốt, chất lượng, an toàn tại đây !!!
 
 
 
 
Xem thêm các mẫu khẩu trang than hoạt tính khác tại đây: https://garan.vn/collections/khau-trang-than-hoat-tinh
 

Xem thêm các sản phẩm khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang hoạt tính khác tại đây:

https://pro-pro.com.vn/khau-trang-than-hoat-tinh hoặc https://garan.vn/collections/khau-trang-than-hoat-tinh

xem thêm: Khẩu trang y tế

HÃY GỌI NGAY >>096 828 11 68<< ĐỂ CÓ GIÁ SỶ CỰC TỐT VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM 

Điện thoại: 0968 28 11 68

Prev

KHẨU TRANG THAN HOẠT TÍNH CHỐNG LẠI NHỮNG MỐI NGUY

Next

Cách phát hiện khẩu trang thật hay giả không phải ai cũng biết